TUYÊN TRUYỀN SÁU TRONG MỘT ( Mừng Đảng, mừng Xuân; Phòng, chống đốt pháo;An toàn giao thông; An toàn vệ sinh thực phẩm; Phòng, chống tội phạm; Phòng, chống dịch COVID-19 )

          Năm 2020 đã khép lại với thắng lợi toàn diện trong công cuộc xây dựng phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, tiềm lực quốc phòng, an ninh được tăng cường; độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và các lợi ích chiến lược của đất nước được giữ vững. Môi trường hòa bình ổn định; an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm. Hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế được đẩy mạnh và mở rộng, uy tín và vị thế của nước ta trên trường quốc tế được nâng cao.

          Những thành tựu toàn diện đạt được trong năm 2020 trên tất cả các lĩnh vực đã góp phần củng cố, nâng cao niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và sự nghiệp đổi mới của đất nước. Đó là kết tinh của sự nghiệp gần 40 năm đổi mới toàn diện đất nước; sự đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, chung sức, chung lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta; sự đồng thuận, đồng tình, ủng hộ, cổ vũ, động viên, góp ý kịp thời của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân...

          Để đón Tết Nguyên đán Tân Sửu vui t­ươi, lành mạnh, văn minh, an toàn, tiết kiệm, tạo không khí vui tươi phấn khởi và đẩy mạnh phong trào toàn dân thi đua hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, mỗi ngư­ời, mỗi nhà, các cấp, các ngành cần thực hiện tốt các nội dung sau:

          Một là: Phát huy truyền thống, tương thân, tư­ơng ái, thăm hỏi và tặng quà Tết các thư­ơng binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, ngư­ời già không nơi nương tựa và trẻ em mồ côi lang thang để mọi ngư­ời, mọi gia đình cùng đón tết vui tư­ơi, đầm ấm.   

          Hai là: Mọi ngư­ời, mọi gia đình tích cực tổng vệ sinh cơ quan, đ­ường phố, làng bản, thực hiện “Xanh - Sạch - Đẹp”, và hư­ởng ứng “Tết trồng cây”, ra quân làm giao thông, thuỷ lợi, sản xuất vụ Đông Xuân ngay sau Tết.    

         Ba là: Nghiêm túc thực hiện triệt để các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: “Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung - Khai báo y tế”. Luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời.

         Bốn là: Mọi ngư­ời, mọi gia đình nghiêm túc thực hiện Nghị định số 137/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo.

         Năm là: Nghiêm cấm vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ các loại văn hóa phẩm phản động, đồi trụy, độc hại, các loại đồ chơi nguy hiểm, gây kích động bạo lực. Những trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

          Sáu là: Mọi ngư­ời phải chấp hành nghiêm chỉnh quy định về an toàn giao thông, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đư­ờng gây cản trở giao thông, nghiêm cấm đua xe máy, ô tô gây mất trật tự công cộng, nghiêm cấm uống rượu, bia khi tham gia giao thông.

         Bảy là: Mọi gia đình ăn Tết phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cảnh giác với các loại hàng giả, hàng không đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Ban quản lý các chợ thực hiện niêm yết và bán đúng giá theo đúng niêm yết, chống buôn lậu, hàng giả, hàng cấm.

          Tám là: Mỗi người dân hãy nêu cao ý thức cảnh giác trong việc đấu tranh, phát hiện và tố giác kịp thời những hành vi sai trái và những biểu hiện bất minh của các đối tượng phạm tội để báo ngay cho cơ quan chức năng có biện pháp xử lý. Làm tốt công tác đấu tranh với các loại tội phạm, là góp phần làm cho xã hội ngày càng văn minh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững

         Chín là: Tùy điều kiện ở mỗi địa phương Tổ chức các Lễ hội Xuân ở địa phương trang trọng - vui t­ươi - giữ đúng bản sắc dân tộc và tiết kiệm. Tránh phô trương lãng phí, tích cực bài trừ các hiện tượng mê tín, dị đoan và các tệ nạn xã hội khác.

          Mười là: Tiếp tục thi đua cùng cả nước chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới, chú trọng thực hiện chính sách “Tam nông” - Nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

          Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Tân Sửu năm 2021, Chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh (03/02/1930 - 03/02/2021), biết bao niềm tin yêu phấn chấn, trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới. Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn quyết tâm phát huy sức mạnh tổng hợp, ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng các ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước và của tỉnh, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2021. Tạo khí thế phấn khởi ngay từ năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp./.

         * KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN:

          1. Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Tân Sửu 2021!

          2. Nhiệt liệt chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)!

          3. Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam!

          4. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2021!

         5. Mọi người, mọi nhà hãy nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong phòng, chống tội phạm!

         6. Nghiêm cấm các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển tàng trữ và sử dụng các loại pháo!

         7. Toàn dân nghiêm túc thực hiện Nghị định số 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo!  

          8. Không điều khiển xe sau khi đã uống rượu, bia!

         9. Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng hãy quyết tâm ngăn chặn thực phẩm rau, thịt không an toàn!

          10. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển, kinh doanh, sử dụng thực phẩm không an toàn; gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch!

         11. Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

         12. Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!

         13. Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

                                                                                                          Thu Hương