Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tập luyện chương trình tham gia Liên hoan Ca, Múa, Nhạc chuyên nghiệp toàn quốc năm 2022 tại tỉnh Đắk Lắk

Đội nhạc tập luyện

          Thực hiện Kế hoạch số 39/KH-SVHTTDL ngày 01/4/2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn về việc tham gia “ Liên hoan Ca, Múa, Nhạc toàn quốc năm 2022 tại thành phố Buôn Ma Thuật, tỉnh Đắk Lắk”.

          Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh đang tích cực tập luyện các tiết mục để tham gia liên hoan. Liên hoan nhằm tạo điều kiện cho các văn nghệ sỹ, nhạc sỹ, biên đạo trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn được trao đổi và học tập kinh nghiệm trong biểu diễn, sáng tác, dàn dựng các tác phẩm nghệ thuật. Đồng thời góp phần giới thiệu, quảng bá những nét đặc trưng về bản sắc văn hóa truyền thống của Lạng Sơn đến với đông đảo công chúng, các bạn bè đồng nghiệp trong và ngoài khu vực.

Đội ca tập luyện

          Các tiết mục tham gia Liên hoan lần này được dàn dựng công phu, đặc sắc, mang tính chuyên nghiệp cao, thể hiện đặc trưng văn hóa truyền thống của nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn.

Anh chị em diễn viên Đội múa tập luyện

          Trong suốt gần một tháng qua anh, chị, em nghệ sỹ, diễn viên đã khổ công tập luyện chương trình với các biên đạo, nghệ sỹ của Trung ương và địa phương không quản ngày đêm trong điều kiện khó khăn thiếu thốn cả về cơ sở vật chất và con người, tuy nhiên vượt lên những khó khăn ấy họ vẫn đang ngày đêm hăng say tập luyện với mong muốn đạt được những kết quả tốt nhất tại liên hoan. Dự kiến chương trình gồm 15 tiết mục sáng tác dàn dựng mới và nâng cấp một số tác phẩm, hy vọng với sự khổ luyện của anh, chị, em diễn diễn sẽ mang lại kết quả cao trong Liên hoan ca - múa - nhạc toàn quốc lần này.

Thu Hương - Đội Tuyên truyền Lưu động