Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh biểu diễn chương trình nghệ thuật chuyên nghiệp phục vụ bà con nhân dân các xã vùng sâu, vùng xa

Posted Mon, 12/14/2015 - 16:08
By admin

           

 

 

Tiết mục biểu diễn tại xã Tân Hòa, huyện Bình Gia

Thực hiện kế hoạch trọng tâm năm 2020, trong những ngày cuối cùng của năm Canh Tý, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh thực hiện biểu diễn chương trình nghệ thuật chuyên nghiệp phục vụ bà con nhân dân các xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Năm 2020 các hoạt động nghệ thuật bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng công tác biểu diễn phục vụ bà con nhân dân vùng sâu vùng xa vẫn luôn được chú trọng. Ngay sau khi dịch bệnh bị đẩy lùi mọi hoạt động đời sống đi vào ổn định, ngoài việc thực hiện các chương trình kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh và biểu diễn phục vụ các ban ngành trong tỉnh. Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh đã chủ động liên hệ, phối kết hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông các huyện trong tỉnh lên kế hoạch, sắp xếp thời gian tổ chức đến thăm và biểu diễn  phục vụ bà con nhân dân các xã vùng 3, vùng đặc biệt khó khăn.

Tiết mục biểu diễn tại xã Tân Thành, huyện Bắc Sơn

 Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh đã xây dựng chương trình nghệ thuật chuyên nghiệp biểu diễn phục vụ bà con nhân dân tại xã Quang Trung, Hòa Bình, Tân Hòa của huyện Bình Gia; xã Vũ Lăng, Tân Hương, Tân Thành, Vạn Thủy của huyện Bắc Sơn; xã Tân Liên, Công Sơn, Lộc Yên của huyện Cao Lộc. Đây là các xã vùng 3, đường xá đi lại rất khó khăn, bà con nhân dân có nhu cầu cao về thưởng thức văn hóa nghệ thuật, có những xã ô tô không đi vào được đến nơi, diễn viên phải đi bộ mới vào đến được điểm diễn như xã Tân Hòa, huyện Bình Gia.

Tiết mục biểu diễn tại xã Vạn Thủy, huyện Bắc Sơn

 Chương trình nghệ thuật với thời lượng 90 phút, các tiết mục với chủ đề ca ngợi tình yêu, quê hương, đất nước như: Màn hát múa Giai điệu tự hào, Đẹp mãi quê mình Lạng Sơn ơi, Việt Nam đất nước tuyệt vời ; Các ca khúc:  Anh có về Xứ Lạng, Xuân về trên rừng núi, Chào anh giải phóng quân,hát then Lời ca dâng Đảng; Các tiết mục múa: Xúng xính chợ tình, Đón trăng, Thanh âm… các tiết mục đã được bà con nhân dân đón nhận và cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi. Chương trình đã đem đến niềm vui phấn khởi sau những ngày lao động vất vả, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân các xã đoàn đến thăm và biểu diễn.

Tiết mục biểu diễn tại xã Tân Liên, huyện Cao Lộc

Do có sự phối kết hợp tốt giữa Trung tâm văn hóa nghệ thuật tỉnh và Trung tâm Văn hóa, Thể thao và truyền thông các huyện nên việc biểu diễn phục phục vụ nhân dân vùng sâu, vùng xa của Trung tâm văn hóa Nghệ thuật tỉnh đạt 30/30 buổi (bằng 100%), hoàn thành kế hoạch tỉnh giao năm 2020.

                                       Tin và ảnh:   Nguyễn Thị Hảo

                                 Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh