Tuyên truyền năm trong một ( Mừng Đảng, mừng Xuân; Phòng, chống đốt pháo; An toàn vệ sinh thực phẩm; An toàn giao thông; Phòng, chống tội phạm )

Năm 2022 đã khép lại với thắng lợi toàn diện trong công cuộc xây dựng phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, tiềm lực quốc phòng, an ninh được tăng cường; độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và các lợi ích chiến lược của đất nước được giữ vững. Môi trường hòa bình ổn định; an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm. Hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế được đẩy mạnh và mở rộng, uy tín và vị thế của nước ta trên trường quốc tế được nâng cao.

Những thành tựu toàn diện đạt được trong năm 2022 trên tất cả các lĩnh vực đã góp phần củng cố, nâng cao niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và sự nghiệp đổi mới của đất nước. Đó là kết tinh của sự nghiệp gần 40 năm đổi mới toàn diện đất nước; sự đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, chung sức, chung lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta; sự đồng thuận, đồng tình, ủng hộ, cổ vũ, động viên, góp ý kịp thời của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân...

Để đón Tết Nguyên đán Quý Mão vui t­ươi, lành mạnh, văn minh, an toàn, tiết kiệm, tạo không khí vui tươi phấn khởi và đẩy mạnh phong trào toàn dân thi đua hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, mỗi ngư­ời, mỗi nhà, các cấp, các ngành cần thực hiện tốt các nội dung sau:

Một là: Tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tin tưởng về các thành tựu của đất nước, của tỉnh đã đạt được, nâng cao ý thức trách nhiệm trước những khó khăn, thách thức; bám sát quan điểm phát triển theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc và hệ thống chính trị, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh năm 2023.

Hai là: Phát huy truyền thống, tương thân, tư­ơng ái, thăm hỏi và tặng quà Tết các thư­ơng binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, ngư­ời già không nơi nương tựa và trẻ em mồ côi lang thang để mọi ngư­ời, mọi gia đình cùng đón tết vui tư­ơi, đầm ấm.   

Ba là: Mọi ngư­ời, mọi gia đình tích cực tổng vệ sinh cơ quan, thôn, khối phố, thực hiện “Xanh - Sạch - Đẹp”, và hư­ởng ứng “Tết trồng cây”, ra quân làm giao thông, thuỷ lợi, sản xuất vụ Đông Xuân ngay sau Tết.    

Bốn là: Mọi ngư­ời, mọi gia đình nghiêm túc thực hiện Nghị định số 137/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo.

Năm là: Nghiêm cấm vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ các loại văn hóa phẩm phản động, đồi trụy, độc hại, các loại đồ chơi nguy hiểm, gây kích động bạo lực. Những trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Sáu là: Mọi ngư­ời phải chấp hành nghiêm chỉnh quy định về an toàn giao thông, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đư­ờng gây cản trở giao thông, nghiêm cấm đua xe máy, ô tô gây mất trật tự công cộng, nghiêm cấm uống rượu, bia khi tham gia giao thông.

Bảy là: Mọi gia đình ăn Tết phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cảnh giác với các loại hàng giả, hàng không đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Ban quản lý các chợ thực hiện niêm yết và bán đúng giá theo đúng niêm yết, chống buôn lậu, hàng giả, hàng cấm.

Tám là: Mỗi người dân hãy nêu cao ý thức cảnh giác trong việc đấu tranh, phát hiện và tố giác kịp thời những hành vi sai trái và những biểu hiện bất minh của các đối tượng phạm tội để báo ngay cho cơ quan chức năng có biện pháp xử lý. Làm tốt công tác đấu tranh với các loại tội phạm, là góp phần làm cho xã hội ngày càng văn minh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững

Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Quý Mão năm 2023, Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh (03/02/1930 - 03/02/2023), biết bao niềm tin yêu phấn chấn, trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới. Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn quyết tâm phát huy sức mạnh tổng hợp, ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng các ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước và của tỉnh, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2023./.

KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN:

1. Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Mão!

2. Nhiệt liệt chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023)!

3. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân  ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2023!

4. Mọi người, mọi nhà hãy nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong phòng, chống tội phạm!

5. Nghiêm cấm các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển tàng trữ và sử dụng các loại pháo!

         6. Toàn dân nghiêm túc thực hiện Nghị định số 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo!  

7. Không điều khiển xe sau khi đã uống rượu, bia!

8.  Đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ để tăng cường sức khỏe, phòng chống dịch bệnh!

9. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển, kinh doanh, sử dụng thực phẩm không an toàn; gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch!

10. Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

11. Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!

12. Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

Ban biên tập