Tuyên truyền Lễ hội hoa đào năm 2023

Đã từ lâu Lạng Sơn được coi là xứ sở của hoa Đào - loài hoa mang biểu tượng cho sự may mắn, bình an và hạnh phúc. Hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến - Xuân về khắp bản làng vùng biên cương Xứ Lạng được bao phủ bởi rực rỡ sắc hoa Đào, từ đỏ thắm của Đào Bích, sắc trắng tinh khôi của Đào Bạch, sắc hồng e ấp của Đào Phai, đến vẻ đẹp độc đáo của Đào Chuông… tất cả trải dài trên những triền núi, con dốc, tô điểm sắc màu cho những bản làng, góc phố…Không những thế hoa Đào còn là biểu tượng của sức sống mạnh mẽ đến phi thường, trong gió lạnh, hoa Đào vẫn nở rực rỡ góp phần xua tan đi cái giá rét của mùa đông.

          Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá giới thiệu, tôn vinh giá trị hoa đào Xứ Lạng, thu hút sự quan tâm, tham gia hưởng ứng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh về công tác bảo tồn, phát triển nhân rộng các mô hình trồng đào, hình thành các sản phẩm từ hoa đào... qua đó tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế thương mại, du lịch, dịch vụ.

          Từ ngày 15/01/2023 đến hết ngày 19/02/2023 ( tức ngày 24 tháng chạp năm Nhâm Dần đến ngày 29 tháng Giêng năm Quý Mão ), tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng - Xuân Quý Mão năm 2023 với chủ đề “ Kỳ hoa Xứ Lạng - Sắc màu biên cương ”...Chương trình khai mạc diễn ra vào lúc 20h00, ngày 15/01/2023 ( tức ngày 24 tháng chạp năm Nhâm Dần ) tại Khu đô thị Mailand Hoàng Đồng, xã Hoàng Đồng, tp Lạng Sơn, được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Lạng Sơn và tiếp sóng tại 1 số tỉnh lân cận. Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ có các hoạt động như: Vườn Hoa Đào với trên 1500 cây đào được trang trí ánh sáng, tạo điểm check-in; Khu vực trưng bày cây hoa đào đẹp; Hội chợ Doanh Trấn Kỳ Hoa với gần 50 gian hàng; Khu vực biểu diễn nhạc nước nghệ thuật quy mô lớn đầu tiên ở TP. Lạng Sơn. Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội còn có thêm các hoạt động như: cuộc thi Vườn Đào đẹp và cây Đào đẹp Xứ Lạng - Xuân Quý Mão 2023, cuộc thi vẽ tranh Hoa Đào Xứ Lạng năm 2023.

          Lễ Hội hoa Đào Xứ Lạng 2023 là sự kiện tạo ra không gian văn hóa - du lịch, góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, nét đẹp văn hóa, tiềm năng du lịch của tỉnh Lạng Sơn tới du khách trong nước và quốc tế, từ đó thúc đẩy các hoạt động giao lưu hợp tác về văn hóa, du lịch, đầu tư, thương mại giữa Lạng Sơn và các tỉnh thành trong cả nước và quốc tế. Là cơ hội để du khách tận mắt chiêm ngưỡng và chìm đắm trong vẻ đẹp của các loài hoa Đào quý của Lạng Sơn. Đây cũng là dịp để các đơn vị, tổ chức tập thể, cá nhân, nhà vườn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về bảo tồn, phát huy giá trị hoa Đào, góp phần đưa hoa Đào trở thành hình ảnh, thương hiệu nhận diện của tỉnh Lạng Sơn đến với bạn bè trong và ngoài nước./.

Thu Hương - Đội Tuyên truyền Lưu động ( Biên tập )