Liên hoan "Tiếng kèn Đội ta" khu vực phía Bắc tại Lạng Sơn năm 2015

Posted Fri, 12/11/2015 - 17:32
By admin

Trong hai ngày 27, 28/7/2015, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Lạng Sơn Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tỉnh Đoàn Lạng Sơn đã tổ chức Liên hoan "Tiếng kèn Đội ta" khu vực phía Bắc tại Lạng Sơn năm 2015. Tham gia Liên hoan có gần 1.000 em thiếu nhi đang sinh hoạt tại các Đội Nghi thức thuộc 26 Cung Thiếu nhi, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi các tỉnh khu vực phía Bắc.

Các đội tham gia Liên hoan

          Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” là hoạt động truyền thống của các Cung Thiếu nhi, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm Thanh thiếu nhi các tỉnh khu vực phía Bắc. Tại Liên hoan, các em thiếu nhi phải thực hiện 2 phần thi: Phần bắt buộc (phần lễ): Toàn thể Đội Nghi lễ của các Cung Thiếu nhi, Nhà Thiếu nhi và Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tham gia Nghi lễ Chào cờ trong phiên khai mạc Liên hoan (Kèn hiệu; Trống Chào cờ; Quốc ca; Đội ca, Hô đáp khẩu hiệu Đội); Phần tự chọn (phần hội): Mỗi đơn vị biểu diễn 2 tác phẩm tự chọn có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, truyền thống của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

          Ngoài ra, trong khuôn khổ hoạt động của Liên hoan, các em thiếu nhi còn được tham gia các hoạt động như: Dâng hương tại Khuôn viên lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tượng đài đồng chí Hoàng Văn Thụ và các anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn; tham quan các danh lam thắng cảnh của Lạng Sơn…

Ban Tổ chức trao Chứng nhận cho Chỉ huy Đội Nghi lễ xuất sắc nhất

và các đơn vị xuất sắc toàn diện

          Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao Giấy Chứng nhận cho 05 Chỉ huy Đội Nghi lễ xuất sắc nhất; 16 đơn vị xuất sắc và 10 đơn vị xuất sắc toàn diện, trong đó Cung Thiếu nhi Lạng Sơn là đơn vị xuất sắc toàn diện tại Liên hoan.

          Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” khu vực phía Bắc tại Lạng Sơn năm 2015  là dịp để các Cung Thiếu nhi, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi và các em thiếu niên, nhi đồng học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tổ chức các hoạt động, góp phần thúc đẩy sự phát triển của công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trong cả nước. Đồng thời, Liên hoan còn là ngày hội lớn của tuổi thơ Việt Nam nói chung, khu vực phía Bắc nói riêng, là dịp để Lạng Sơn giới thiệu, quảng bá với thiếu nhi và nhân dân cả nước về quê hương, con người Xứ Lạng thân thiện, hội nhập và phát triển; về những hoạt động sôi nổi của thiếu nhi tỉnh nhà trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

Nguồn: Langson.gov.vn