Liên hoan các Câu lạc bộ văn nghệ quần chúng tỉnh Lạng Sơn năm 2014.

Posted Thu, 11/12/2015 - 16:01
By admin

          Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014) và 25 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2014), ngày 22/12/2014, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội bảo tồn dân ca tỉnh tổ chức Liên hoan các Câu lạc bộ văn nghệ quần chúng tỉnh Lạng Sơn năm 2014.

          Liên hoan các Câu lạc bộ văn nghệ quần chúng tỉnh Lạng Sơn năm 2014 được tổ chức nhằm tạo nên không khí sinh hoạt văn hóa văn nghệ sôi nổi, khẳng định vị trí, vai trò của các loại hình Câu lạc bộ văn nghệ quần chúng đối với đời sống tinh thần và nhu cầu giải trí sáng tạo của quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Đồng thời, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa văn nghệ trong toàn tỉnh, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, từng bước đẩy mạnh phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và Nghị quyết Trung ương 9 khóa XI về "Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước".

          Liên hoan cũng là dịp để các Câu lạc bộ, Đội văn nghệ quần chúng cơ sở giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, là cơ sở để cơ quan chức năng đánh giá, thẩm định về chất lượng và phong trào văn hóa, văn nghệ trong toàn tỉnh, đồng thời, tiếp tục củng cố các hoạt động văn hóa, văn nghệ của hệ thống Câu lạc bộ trên địa bàn toàn tỉnh. Qua đó, xây dựng các giải pháp và định hướng chỉ đạo phong trào cho những năm tiếp theo.

          Liên hoan các Câu lạc bộ văn nghệ quần chúng tỉnh Lạng Sơn năm 2014 thu hút sự tham gia của 12 Câu lạc bộ đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Với gần 50 tiết mục tham dự Liên hoan tập trung vào các chủ đề: Ca ngợi Đảng quang vinh, ca ngợi Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, những thành tựu đổi mới trên quê hương Xứ Lạng.

          Các tiết mục tham gia Liên hoan tập trung phản ánh đúng nội dung, chủ đề, được đầu tư dàn dựng bài bản, công phu, mang tính nghệ thuật, đạt giá trị thẩm mĩ cao, phản ánh được những nét đặc sắc riêng có, mang đến cho người xem nhiều cảm xúc, ấn tượng và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả. Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao14 giải A, 12 giải B, 9 giải C cho các tiết mục đặc sắc nhất./.

Nguồn: Langson.gov.vn