TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN NÂNG CAO TRUYỀN DẬY HÁT DÂN CA NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Được sự đồng ý của Sở VH,TT&DL, trong 03 ngày từ 28-30/11/2023, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao truyền dạy Hát dân ca năm 2023, với sự tham gia của 40 học viên là cán bộ phụ trách công tác văn hóa, văn nghệ của huyện, xã và hội viên các câu lạc bộ Hát dân ca; đàn tính hát then của các huyện, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh.

Đồng chí Hoàng Thị Hà -PGĐ Trung tâm VHNT phát biểu khai mạc
​​​

Lớp tập huấn nâng cao truyền dạy Hát dân ca năm 2023 nhằm tiếp tục được cung cấp thêm nhiều kiến thức, kỹ năng về truyền dạy (phương pháp truyền dạy) cho các cán bộ làm công tác văn hóa của huyện, xã và hội viên các CLB trên địa bàn toàn tỉnh, qua đó cũng mong muốn sẽ nâng cao chất lượng truyền dạy Hát Dân ca cho các anh chị em cán bộ văn hóa, Hội viên các CLB; tạo sức lan tỏa về các loại hình dân ca trong cộng đồng dân cư, đặc biệt là các Câu lạc bộ, Đội văn nghệ quần chúng trên địa bàn toàn tỉnh. Góp phần bảo tồn và phát huy giá trị các loại hình dân ca của các dân tộc tỉnh Lạng Sơn.

Nghệ Sỹ Nhân dân Triệu Thuỷ Tiên đang truyền đạt kỹ năng tại lớp tập huấn

Các học viên sẽ được tiếp thu các chuyên đề về Kỹ năng truyền dạy hát Sli, lượn và thực hành một số bài hát Sli, lượn; kỹ năng sử dụng đàn tính và xóc nhạc; Kỹ năng xây dựng 01 chương trình văn nghệ... và các kiến thức kết hợp với kinh nghiệm từ hoạt động thực tế của các Nghệ sỹ nhân dân, nghệ nhân nhân dân, nhạc sỹ, giảng viên….hàng đầu của tỉnh trong lĩnh vực dân ca, để sau khi hoàn thành chương trình học tập, mỗi có thể vận dụng sáng tạo, hiệu quả những kiến thức đã học vào thực tiễn hoạt động truyền dậy của mình nhằm đưa hoạt động bảo tồn và phát huy các giá trị di sản dân ca dân vũ ngày càng được nâng lên.

Kết thúc lớp tập huấn, học viên được trao chứng nhận chứng nhận “Hoàn thành chương trình bồi dưỡng nâng cao kỹ năng hướng dẫn, truyền dạy hát dân ca - năm 2023" và báo cáo kết quả học tập bằng một số tác phẩm do giảng viên hướng dẫn.

                                                                              Lý Lan