Trung tâm văn hóa nghệ thuật tỉnh tổ chức tọa đàm nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

          Ban lãnh đạo tặng hoa cho các nữ đoàn viên công đoàn    Ảnh: TL

          Trong không khí cả nước vừa hân hoan đón một mùa xuân mới - năm 2020 thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020); Kỉ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910- 8/3/2020), ngày 6/3/2020 tại Hội trường tầng I, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh, được sự nhất trí của Đảng bộ bộ phận, Ban lãnh đạo, BCH Công đoàn Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh long trọng tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 (08/3/1910 - 08/3/2020) và 1980 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tới dự buổi tọa đàm có các đồng chí trong ban lãnh đạo, các đồng chí nam đoàn viên công đoàn, cùng toàn thể chị, em đoàn viên công đoàn Cơ sở thành viên Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh.

        Công đoàn cơ sở thành viên Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh có 74 đoàn viên, trong đó có 31 nữ đoàn viên công đoàn. Những năm qua, chị em phụ nữ luôn gương mẫu đi đầu chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chăm lo cho gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan xứng đáng với danh hiệu “giỏi việc nước - đảm việc nhà” luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, khẳng định vai trò, vị trí của mình trong cơ quan và trong xã hội. Năm 2019, 100% nữ công đoàn đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 98% đạt hai giỏi.

        Tại buổi toạ đàm đồng chí Lâm Hải Yến, Phó chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên  đã ôn lại lịch sử ngày 08/3 và khí phách hào hùng của cuộc khởi Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phùng Văn Muộn, Phó giám đốc – Chủ tịch Công đoàn đã chúc mừng và đánh giá cao tinh thần năng động, sáng tạo, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng động viên, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của chị em phụ nữ, cùng lúc vừa phải hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan vừa phải thực hiện thiên chức của người mẹ, người vợ trong gia đình. Đồng chí mong muốn, chị em phụ nữ tiếp tục khắc phục khó khăn, giữ gìn sức khỏe, vui vẻ, hạnh phúc, phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và vai trò trọng trách của người phụ nữ trong gia đình.

         Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi, vui vẻ với những bông hoa tươi thắm, các tiết mục văn nghệ của các đoàn viên nhằm động viên tinh thần cho chị em tiếp tục cống hiến, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua của cơ quan./.

                                                                                                                   Thu Hương