Ra mắt Đội văn nghệ dân ca truyền thống Xứ hoa đào trực thuộc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn

          Ngày 26 tháng 9 năm 2021 tại Hội trường tầng III, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh tổ chức Chương trình ra mắt “ Đội văn nghệ dân ca truyền thống Xứ hoa đào ”.

Các đồng chí đại biểu dự chụp ảnh cùng các thành viên câu lạc bộ

          Dự lễ ra mắt có lãnh đạo sở Văn hóa, thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở cùng đại diện một số thành viên Câu lạc bộ hát then, đàn tính, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh.

Đồng chí Hà Ngọc Minh Giám đốc Trung tâm VHNT tỉnh

trao Quyết định thành lập cho đại diện Câu lạc bộ

          Đội văn nghệ được thành lập với mong muốn, bảo tồn, khai thác, phát huy những giá trị văn hóa, văn nghệ dân gian truyền thống của các dân tộc Xứ lạng gắn với quảng bá về hình ảnh, vùng đất con người Xứ lạng đến với du khách thập phương, thu hút quy tụ các nghệ nhân tài năng, có năng khiếu, yêu thích các làn điệu dân ca, dân vũ của dân tộc, có khát vọng biểu diễn phục vụ các sự kiện, nhiệm vụ chính trị, các hoạt động văn hóa công cộng...

Tiết mục Cằm then slắng én

Tiết mục “Tỏn khách” do Nghệ nhân Nguyễn Văn Thọ biểu diễn

Hát then cổ: Pủ sang Pủ lường

Tiết mục: Hương sắc Xứ Lạng

Hát Sli giao duyên

          Đội văn nghệ ra mắt với 22 thành viên ban đầu. Các thành viên đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh như: Bình Gia, Tràng Định, Văn Lãng, Cao Lộc, TP Lạng Sơn...tập luyện định kỳ ít nhất 2 lần/tháng. Sau lễ ra mắt, đội văn nghệ đã trình diễn 9 tiết mục để gửi đến quý vị đại biểu tham dự buổi ra mắt./.

Bài và ảnh: Triệu Hiệu - Thu Hương