LIÊN HOAN NGHỆ THUẬT QUẦN CHÚNG NGƯỜI CAO TUỔI TỈNH LẠNG SƠN LẦN THỨ X NĂM 2022

   Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 72 năm Ngày giải phóng Lạng Sơn; 20 năm Ngày thành lập thành phố Lạng Sơn, 31 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi; 191 năm Ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn và đặc biệt hướng tới kỷ niệm 113 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn thụ người con ưu tú của quê hương Xứ Lạng. Ngày 29/9/2022 Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Lạng Sơn tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng người cao tuổi tỉnh Lạng Sơn lần thứ X năm 2022.

Tham gia liên hoan có 11 Đoàn của 11 Hội người cao tuổi các huyện, thành phố trong toàn tỉnh với trên 200 nghệ nhân, diễn viên tham gia. Các đơn vị đã đem đến liên hoan 47 tiết mục văn nghệ gồm: đơn ca, song ca, Tam ca, tốp ca, hợp ca; tốp múa, dàn múa tập thể; độc tấu đàn bầu, sáo trúc...

                           Tiết mục Nghệ thuật quần chúng của đoàn Người cao tuổi huyện Văn Lãng

Theo đánh giá của Ban tổ chức: Liên hoan năm nay hầu hết  các đơn vị có sự đầu tư chu đáo, từ trang phục cho đến dàn dựng chương trình, cũng như từng tiết mục và phong cách biểu diễn; nội dung chương trình bám sát chủ đề về ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước đổi mới. Nhiều chương trình có sự đầu tư công phu, mang tính nghệ thuật cao...

                         Tiết mục nghệ thuật quần chúng của đoàn Người cao tuổi huyện Tràng Định

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm tạo cho hội viên người cao tuổi có được những giây phút thoải mái, nâng cao đời sống tinh thần để tiếp tục “sống vui, sống khỏe, sống khỏe, sống có ích” và là tấm gương sáng cho con cháu học tập noi theo. Qua Liên hoan, còn nhằm  tiếp tục khẳng định vai trò, niềm tin của lớp NCT vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và thể hiện tình cảm của người cao tuổi đối với quê hương, đất nước trong sự nghiệp phát triển đất nước giai đoạn mới.

Kết thúc Liên hoan, BTC đã trao 09 giải A; 10 giải B và 17 giải C chó các tiết mục và trao 11 giải cho các tập thể trong đó có 01 giải đặc biệt 02 giải nhất; 03 giải nhì; 03 giải ba và 02 giải khuyến khích. /.

 

                                                             Bài và ảnh Triệu Hiệu