Hội Đầu pháo Đền Tả Phủ - Kỳ Lừa

Posted Mon, 05/25/2015 - 16:21
By admin

         Sáng ngày 17/3/2015 (tức ngày 27 tháng giêng), Ban tổ chức Lễ hội truyền thống thành phố Lạng Sơn đã tổ chức Hội Đầu pháo Đền Tả Phủ - Kỳ Lừa.

          Dự Hội, có đồng chí Tô Hùng Khoa, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và UBND các huyện, thành phố Lạng Sơn; về phía Đoàn đại biểu nước bạn có ông Lục Huy, Phó thị trưởng thành phố Sùng Tả, Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc làm trưởng đoàn… cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn và du khách thập phương.

          Hội Đầu pháo được tổ chức vào ngày 27 tháng giêng hàng năm, đây là một trong những lễ hội đặc sắc, một nét sinh hoạt văn hóa dân gian độc đáo của Phường Hoàng Văn Thụ với những nghi lễ và hoạt động hội có tính đặc trưng nhằm cầu an, cầu phúc, cầu lộc, cầu tài. Điểm nhấn của Hội là tổ chức tranh đầu pháo, người may mắn tranh được đầu pháo sẽ luôn được mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc, an khang thịnh vượng, gặp nhiều may mắn trong năm.

          Tại Hội Đầu pháo, các đại biểu được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Lễ hội do Đoàn Nghệ thuật tỉnh biểu diễn, cùng các màn múa sư tử, ôn lại truyền thống lịch sử của đền Tả Phủ và nghi thức tranh đầu pháo./.

                                                                                             Vũ Thị Cúc

                                                                              Sở Thông tin và Truyền thông