TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG DÂN CA NHÂN NGÀY HỘI HÁNG PỈNH 2022

Ngày 12/8 âm lịch hằng năm là ngày hội Háng Pỉnh, ngày hội truyền thống của người dân tộc Tày, Nùng tỉnh Lạng Sơn. Háng Pỉnh nghĩa là chợ bánh nướng, nét đặc biệt của ngày hội này là bà con dân tộc Tày, Nùng trong màu áo chàm truyền thống nô nức trẩy hội, cùng nhau mua sắm, thưởng thức bánh nướng và hát những câu Sli, Lượn.

                                      

                   Tiết mục giao lưu trong chương trình nghệ thuật

Nhằm tạo sân chơi thiết thực cho người dân trên địa bàn, từ năm 2013 đến nay, cứ vào ngày hội Háng Pỉnh, Trung tâm Văn hóa Nghệ Thuật tỉnh đã tổ chức hoạt động giao lưu dân ca và phối hợp với các cơ sở làm bánh Trung Thu uy tín bày bán bánh ngay trong ngày hội. Chương trình giao lưu nghệ thuật năm nay có 15 tiết mục đặc sắc do các CLB hát dân ca trên địa bàn tỉnh và CLB sli Lục Ngạn – Bắc Giang biểu diễn với các chủ đề: ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi cuộc sống lao động, sản xuất, tình yêu đôi lứa …

                          

                                Bà con nô nức trảy hội và tham gia giao lưu văn nghệ

 

Việc tổ chức chương trình giao lưu dân ca trong ngày hội Háng Pỉnh đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân trên địa bàn. Qua đó, góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa, truyền thống đặc sắc của Xứ Lạng.

                                                            BAN BIÊN TẬP