Vietcombank bàn giao công trình nhà văn hoá tại Lạng Sơn

 

 

Vietcombank bàn giao công trình nhà văn hoá tại Lạng Sơn
 Ngày 7-7, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết đã phối hợp tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà văn hóa xã Trùng Quán (thuộc huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) cho chính quyền và nhân dân địa phương. Công trình do Vietcombank tài trợ một tỷ đồng kinh phí xây dựng.

Trùng Quán là một xã nghèo thuộc huyện vùng cao, biên giới của tỉnh Lạng Sơn với tổng cộng 15 thôn bản, trong đó có bốn thôn đặc biệt khó khăn, nguồn vốn ngân sách hàng năm dành cho xã còn hạn chế, nhiều công trình trọng điểm chưa được xây dựng, trong đó có nhà văn hóa xã. Xã Trùng Quán là một trong bốn xã điểm được tỉnh Lạng Sơn lựa chọn để tập trung hoàn thành xây dựng nông thôn mới. Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, Vietcombank đã tham gia tài trợ số tiền một tỷ đồng và phối hợp UBND huyện Văn Lãng, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn triển khai thực hiện xây dựng nhà văn hóa xã Trùng Quán.

Công trình được khởi công từ ngày 1-4 và đến nay đã hoàn thành, đưa vào sử dụng với kiến trúc xây dựng một tầng cao 7,7m trên diện tích 210m2, diện tích sàn là 198m2, trong đó hội trường rộng 115m2 gồm 150 chỗ ngồi, đáp ứng điều kiện sinh hoạt cho bà con nhân dân địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Minh Tuấn - Phó Tổng giám đốc - Chủ tịch Công đoàn Vietcombank cho biết: Tham gia các hoạt động an sinh xã hội với mục tiêu nâng cao chất lượng đời sống người dân tại những địa phương còn khó khăn trên cả nước luôn được Vietcombank đặc biệt quan tâm. Việc tài trợ xây dựng công trình nhà văn hóa xã Trùng Quán, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn và khánh thành, đưa vào sử dụng ngày hôm nay là một trong những hoạt động thiết thực của Vietcombank với mong muốn đáp ứng tốt nhất điều kiện sinh hoạt chung cũng như nâng cao đời sống tinh thần của bà con nhân dân nơi đây.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn, ông Nguyễn Văn Bình - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh bày tỏ cảm ơn đối với sự quan tâm của Ban lãnh đạo và Công đoàn Vietcombank, đồng thời cho biết: Sự hỗ trợ kịp thời của Vietcombank là hết sức có ý nghĩa, đáp ứng sự mong mỏi của bà con nhân dân địa phương về một nơi sinh hoạt cộng đồng nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống, tinh thần. “Với việc hỗ trợ này, chúng tôi tin tưởng rằng xã Trùng Quán sẽ sớm đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới” - ông Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Vietcombank cũng trao tặng các gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ, người có công trên địa bàn huyện Văn Lãng số tiền 100 triệu đồng.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Liên kết website

Tư liệu ảnh
<a href="/content/ch%C6%B0%E1%BB%9Dn-tr%C3%ACnh-ngh%E1%BB%87-thu%E1%BA%ADt-hang-%C4%91%E1%BB%99ng">Chườn trình nghệ thuật hang động</a> <a href="/content/l%C3%A0ng-vhdl-c%C3%A1c-d%C3%A2n-t%E1%BB%99c-vi%E1%BB%87t-nam">Làng VHDL các dân tộc Việt Nam</a> <a href="/content/ng%C3%A0y-h%E1%BB%99i-v%C4%83n-h%C3%B3a-c%C3%A1c-d%C3%A2n-t%E1%BB%99c-v%C3%B9ng-%C4%91%C3%B4ng-b%E1%BA%AFc">Ngày hội Văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc</a> <a href="/content/tham-d%E1%BB%B1-ipu">tham dự IPU</a>

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  Tổng lượt truy cập: 1,347,173

  IP của bạn: 10.116.250.166

  Thời gian: 2020-12-06 16:07:17

  Chi tiết:

   Hôm nay: 879

   Tuần này: 10254

   Tháng này: 8785

   Năm nay: 352229