TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM

Lạng Sơn đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển nền kinh tế - xã hội của đất nước, là một trong các tỉnh phát triển nhất của khu vực miền núi phía Bắc, có đường biên giới dài giáp với Trung Quốc. Trong những năm qua tình hình tội phạm về ma tuý và các loại tệ nạn xã hội như đánh bạc, mại dâm, buôn lậu... phát triển mạnh gây mất trật tự an toàn xã hội trên địa bàn biên giới nói chung, trật tự an toàn xã hội ở Lạng Sơn nói riêng

 Năm 2018, tình hình tội phạm hình sự trên địa bàn tăng về số vụ so với năm 2017 nhưng vẫn kiềm chế ở mức thấp so với toàn quốc, công tác phòng, chống các loại tội phạm trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã triển khai đồng bộ bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, thực hiện hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bắt truy nã; nắm, quản lý chặt hoạt động của các đối tượng trọng điểm, phức tạp, nguy cơ tội phạm cao; khẩn trương điều tra xử lý các vụ án nghiêm trọng, không để phát sinh phức tạp.  

Theo số liệu thống kê của Công an tỉnh Lạng Sơn trong năm 2018 trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 401 vụ tội phạm hình sự (tăng 32 vụ so với cùng kỳ năm 2017), hậu quả làm chết 27 người, bị thương 197 người, thiệt hại tài sản khoảng 5,9 tỷ đồng.

Để góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống các loại tội phạm trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, đặc biệt trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Mỗi gia đình nhân dân các dân tộc cần nêu cao thực hiện các nội dung sau:

- Bản thân mỗi gia đình cần nêu cao cảnh giác trong công tác quản lý tài sản, hạn chế sơ hở để mất trộm.

- Mỗi gia đình dòng họ cần quan tâm quản lý con cái, người thân, tạo việc làm cho họ không để họ nhàn rỗi dẫn đến tụ tập cờ bạc.

- Mỗi công dân hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Tố giác kịp thời với cơ quan chức năng các hành vi trộm cắp vặt, cờ bạc nhỏ để có biện pháp quản lý, giáo dục.

Để đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi an toàn trong không khí phấn khởi mỗi người dân hãy nêu cao ý thức cảnh giác trong việc đấu tranh, phát hiện và tố giác kịp thời những hành vi sai trái và những biểu hiện bất minh của các đối tượng để báo ngay cho cơ quan chức năng có biện pháp xử lý. Làm tốt công tác đấu tranh với các loại tội phạm, là góp phần làm cho xã hội ngày càng văn minh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững./.

* KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN:

1. Tham gia phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của toàn dân!

2. Toàn dân tích cực và chủ động phòng ngừa, phát hiện, tố giác đấu tranh với tội phạm, tệ nạn xã hội!

3. Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

4. Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!

5. Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

                                                                                                  Bài: Thu Hương, Quốc Văn

Tranh cổ đông

Liên kết website

Tư liệu ảnh
<a href="/content/ch%C6%B0%E1%BB%9Dn-tr%C3%ACnh-ngh%E1%BB%87-thu%E1%BA%ADt-hang-%C4%91%E1%BB%99ng">Chườn trình nghệ thuật hang động</a> <a href="/content/l%C3%A0ng-vhdl-c%C3%A1c-d%C3%A2n-t%E1%BB%99c-vi%E1%BB%87t-nam">Làng VHDL các dân tộc Việt Nam</a> <a href="/content/ng%C3%A0y-h%E1%BB%99i-v%C4%83n-h%C3%B3a-c%C3%A1c-d%C3%A2n-t%E1%BB%99c-v%C3%B9ng-%C4%91%C3%B4ng-b%E1%BA%AFc">Ngày hội Văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc</a> <a href="/content/tham-d%E1%BB%B1-ipu">tham dự IPU</a>

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  Tổng lượt truy cập: 939,985

  IP của bạn: 10.116.250.166

  Thời gian: 2019-09-23 16:47:28

  Chi tiết:

   Hôm nay: 451

   Tuần này: 3348

   Tháng này: 13291

   Năm nay: 172044