TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 40 NĂM CUỘC CHIẾN ĐẤU BẢO VỆ BIÊN GIỚI PHÍA BẮC CỦA TỔ QUỐC ( 17/2/1979 - 17/2/2019 )

          Chiến tranh biên giới phía Bắc đã qua đúng 40 năm nhưng vẫn còn nhiều “khoảng lặng” làm day dứt những người đang sống cũng như những người đã trải qua cuộc chiến. Hàng vạn đồng bào, chiến sĩ anh dũng hy sinh và bây giờ rất nhiều hài cốt của họ vẫn đang nằm đâu đó trong những cánh rừng, trên núi cao, bờ sông, bờ suối nơi biên cương. Từ cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc tháng 2/1979 giúp cho chúng ta nhiều bài học:

         Thứ nhất, Đoàn kết toàn dân, cả nước một lòng đánh giặc; phát huy sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN; mỗi một người dân là một chiến sĩ; mỗi bản làng, xí nghiệp, nông trường, hợp tác xã, thị xã, quận, huyện là một pháo đài kiên cường chống giặc. Mỗi tỉnh, thành là một đơn vị chiến lược (khu vực phòng thủ chiến lược), cả nước ta là một chiến trường rộng lớn có đủ sức mạnh tiêu diệt quân địch.

         Thứ hai, Xây dựng Quân đội ta có những binh đoàn chủ lực hùng mạnh, có sức đột kích lớn, khả năng cơ động cao, sức chiến đấu mạnh, vũ khí phương tiện hiện đại, tính kỷ luật nghiêm thì dù kẻ địch đông như thế nào, hung hãn đến đâu và được trang bị như thế nào cũng bị đánh bại.

        Thứ ba, Phát huy sức mạnh của thế trận chiến tranh nhân dân, phối hợp chặt chẽ lực lượng chiến đấu tại chỗ của nhân dân và ba thứ quân để đánh giặc. Vừa chiến đấu vừa rèn luyện, nêu cao tinh thần quyết chiến, quyết thắng, nâng cao kỷ luật trong toàn quân, làm chủ mọi thứ binh khí kỹ thuật hiện đại, nâng cao trình độ hiệp đồng tác chiến, tạo nên chất lượng chiến đấu cao, sức mạnh và hiệu lực chiến đấu thật lớn, làm tròn xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

          Thứ tư, Đánh giá đúng địch, biết địch, biết ta, biết mạnh, biết yếu, biết vững, biết nguy, biết rõ kẻ thù, biết sâu về mình; lấy đó làm cơ sở để thực hiện chiến lược làm chủ đất nước để tiêu diệt địch, tiêu diệt địch để giữ vững quyền làm chủ đất nước.

         Thứ năm, Luôn luôn chủ động, quán triệt tư tưởng tiến công, kiên quyết và linh hoạt, giỏi đánh địch bằng mọi hình thức, tiến công dũng mãnh, phản công kiên quyết, phòng ngự ngoan cường.

        Thứ sáu, Khai thác triệt để kinh nghiệm lịch sử về nghệ thuật quân sự độc đáo của dân tộc; chủ động, toàn diện ngay trong công cuộc chuẩn bị từ thời bình, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của chiến tranh, nhất là chiến tranh công nghệ cao; tiếp tục sáng tạo, không ngừng phát triển nghệ thuật quân sự Việt Nam mới hoàn thành được nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

        Kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, chúng ta có dịp ôn lại truyền thống hào hùng, bất khuất, kiên cường của dân tộc, lòng yêu nước, ý chí quyết chiến, quyết thắng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta trước mọi kẻ thù xâm lược. Đó là cội nguồn sức mạnh, là nội lực để chúng ta cùng nhau xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hôm nay. Qua đó cổ vũ, động viên tổ chức, cá nhân tích cực tham gia hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn ”, giúp đỡ các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với nước nói chung và trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc nói riêng. Đồng thời thực hiện chủ trương, tinh thần của Đảng và Nhà nước ta “Gác lại quá khứ, hướng đến tương lai ”, không ngừng vun đắp mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam - Trung Quốc ngày càng phát triển./.

                                                                                                                           Thu Hương

Tranh cổ đông

Liên kết website

Tư liệu ảnh
<a href="/content/ch%C6%B0%E1%BB%9Dn-tr%C3%ACnh-ngh%E1%BB%87-thu%E1%BA%ADt-hang-%C4%91%E1%BB%99ng">Chườn trình nghệ thuật hang động</a> <a href="/content/l%C3%A0ng-vhdl-c%C3%A1c-d%C3%A2n-t%E1%BB%99c-vi%E1%BB%87t-nam">Làng VHDL các dân tộc Việt Nam</a> <a href="/content/ng%C3%A0y-h%E1%BB%99i-v%C4%83n-h%C3%B3a-c%C3%A1c-d%C3%A2n-t%E1%BB%99c-v%C3%B9ng-%C4%91%C3%B4ng-b%E1%BA%AFc">Ngày hội Văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc</a> <a href="/content/tham-d%E1%BB%B1-ipu">tham dự IPU</a>

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  Tổng lượt truy cập: 888,000

  IP của bạn: 10.116.250.166

  Thời gian: 2019-07-16 03:26:52

  Chi tiết:

   Hôm nay: 41

   Tuần này: 3988

   Tháng này: 9521

   Năm nay: 120055