Tuyên truyền hưởng ứng Tháng an toàn giao thông Quốc gia năm 2017

         Trước tình hình về trật tự an toàn giao thông ngày càng phức tạp, Ban an toàn giao thông quốc gia đã chọn tháng 9 hằng năm là “Tháng an toàn giao thông quốc gia”, đây thời điểm các bậc từ tiểu học đến trung học phổ thông, các trường đại học và trung học chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn nói riêng và trên địa bàn cả nước nói chung bước vào năm học mới.  Tháng an toàn giao thông quốc gia nhằm tăng cường tuyên truyền giáo dục, nâng cao ý thức văn hóa giao thông, chấp hành luật giao thông cho học sinh, sinh viên và mọi người dân khi tham gia giao thông.

       Ở nước ta, mỗi năm tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người, bình quân mỗi ngày trên cả nước xẩy ra gần 40 vụ tai nạn giao thông làm chết trên 30 người, gây thiệt hại về vật chất hàng nghìn tỷ đồng, chưa kể đến các chi phí cho những người tàn tật và mất khả năng lao động. Hầu hết nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông lứa tuổi từ 18 - 25 gây ra tai nạn giao thông nhiều nhất.

        Những nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông hiện nay đó là: Đi không đúng phần đường; tránh, vượt sai quy định; chạy quá tốc độ cho phép; chở quá số người quy định; uống rượu, bia khi tham gia giao thông, một số đối tượng cố tình vi phạm trật tự an toàn giao thông như đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm; Các phương tiện vận tải đón trả khách không đúng nơi quy định, người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để họp chợ, kinh doanh buôn bán còn phổ biến.

       Theo số liệu Báo cáo của Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Lạng Sơn thống kê từ 16/11/2016 đến tháng 9 năm 2017 trên địa bàn toàn tỉnh Lạng Sơn xẩy ra 49 vụ tai nạn; làm chết 52 người; bị thương 9 người. So với cùng kỳ năm 2016 tai nạn giảm 6 vụ, giảm 5 người chết, bị thương giảm 20 người. Xử lý 62.231 trường hợp vi phạm; nộp ngân sách nhà nước 42.708.000.000 đồng.

        Hưởng ứng Tháng an toàn giao thông quốc gia, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn từ nay đến cuối năm, tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, quyết tâm kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông có hiệu quả hơn, các cấp, các ngành, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn cần: Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về An toàn giao thông; tuyên truyền để người tham gia giao thông nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông, quan tâm phòng chống tai nạn giao thông xe mô tô, xe khách, đường sắt; chú trọng tuyên truyền vận động đội mũ bảo hiểm đúng quy định và không sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, bên cạnh đó cần triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông.  

       Mỗi người dân, học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông cần nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ, không dàn hàng ngang khi tham gia giao thông, không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, đi đúng tốc độ quy định, không lạng lách, đánh võng; Đội mũ bảo hiểm khi điều khiển mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện; Chấp hành mọi hiệu lệnh của người điều khiển giao thông tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt; Thực hiện các quy định đảm bảo an toàn trong vận tải hành khách bằng ôtô./.

       

        * KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN:

        - Tính mạng con người là trên hết!

        - Hãy nói không với rượu, bia khi tham gia giao thông!

        - Tuân thủ quy định tốc độ khi lái xe!

        - Điều khiển xe đi đúng phần đường, làn  đường!

       - An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà!

                                                                                                               Lý Lan - Hoàng Văn

Tranh cổ đông

Liên kết website

Tư liệu ảnh
<a href="/content/ch%C6%B0%E1%BB%9Dn-tr%C3%ACnh-ngh%E1%BB%87-thu%E1%BA%ADt-hang-%C4%91%E1%BB%99ng">Chườn trình nghệ thuật hang động</a> <a href="/content/l%C3%A0ng-vhdl-c%C3%A1c-d%C3%A2n-t%E1%BB%99c-vi%E1%BB%87t-nam">Làng VHDL các dân tộc Việt Nam</a> <a href="/content/ng%C3%A0y-h%E1%BB%99i-v%C4%83n-h%C3%B3a-c%C3%A1c-d%C3%A2n-t%E1%BB%99c-v%C3%B9ng-%C4%91%C3%B4ng-b%E1%BA%AFc">Ngày hội Văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc</a> <a href="/content/tham-d%E1%BB%B1-ipu">tham dự IPU</a>

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  Tổng lượt truy cập: 683,074

  IP của bạn: 10.116.250.166

  Thời gian: 2018-09-25 12:47:51

  Chi tiết:

   Hôm nay: 432

   Tuần này: 5297

   Tháng này: 24113

   Năm nay: 213860