TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM HÌNH SỰ

          Trong những năm qua, bên cạnh những thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước thì mặt trái của nền kinh tế thị trường đã làm nảy sinh nhiều loại tội phạm và tệ nạn xã hội gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự an toàn xã hội. Tội phạm có xu hướng tăng về số vụ và tính chất ngày càng phức tạp như: Các loại tội phạm về tham nhũng, kinh tế, ma tuý, buôn bán người, môi trường, giết người…

         Tại Lạng Sơn công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh thời gian qua đã được đẩy mạnh bằng nhiều biện pháp, trong đó thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền và đấu tranh tấn công quyết liệt vào các loại tội phạm. Tội phạm hình sự rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng tiếp tục được đẩy lùi, không để xảy ra những tụ điểm phức tạp về hình sự, không có tội phạm hoạt động kiểu “xã hội đen”, các tội phạm cờ bạc, mại dâm, ma tuý tiếp tục được ngăn ngừa và đấu tranh, công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự có nhiều chuyển biến tích cực.

         Theo số liệu thống kê của Công an tỉnh Lạng Sơn trong năm 2019 trên địa bàn toàn tỉnh tinh hình an ninh trật tự được tục duy ổn định, phạm pháp hình sự được kiềm kế ở mức thấp so với toàn quốc; toàn tỉnh xảy ra 374 vụ phạm tội hình sự (giảm 27 vụ so với năm 2018), hậu quả làm chết 12 người, bị thương 160 người thiệt hại tài sản khoảng 9 tỷ đồng.

        Để góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đặc biệt trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý. Mỗi gia đình cần nêu cao thực hiện các nội dung sau:

         - Nêu cao cảnh giác trong công tác quản lý tài sản, hạn chế sơ hở để mất trộm.

         - Quan tâm quản lý con cái, người thân, tạo việc làm cho họ không để họ nhàn rỗi dẫn đến tụ tập cờ bạc.

        - Mỗi công dân hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Tố giác kịp thời với cơ quan chức năng các hành vi trộm cắp vặt, cờ bạc nhỏ để có biện pháp quản lý, giáo dục.

       Để đón Tết Nguyên đán Canh Tý an toàn trong không khí phấn khởi mỗi người dân hãy nêu cao ý thức cảnh giác trong việc đấu tranh, phát hiện và tố giác kịp thời những hành vi sai trái và những biểu hiện bất minh của các đối tượng để báo ngay cho cơ quan chức năng có biện pháp xử lý. Làm tốt công tác đấu tranh với các loại tội phạm, là góp phần làm cho xã hội ngày càng văn minh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững./.

          * KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN:

         - Tích cực chủ động phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm!

         - Toàn dân tham gia tố giác tội phạm!

         - Mọi người, mọi nhà hãy nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong phòng, chống tội phạm!

         - Tham gia phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của toàn dân!

          - Toàn dân tích cực và chủ động phòng ngừa, phát hiện, tố giác đấu tranh với tội phạm, tệ nạn xã hội!

                                                                                                Ban biên tập

Liên kết website

Tư liệu ảnh
<a href="/content/ch%C6%B0%E1%BB%9Dn-tr%C3%ACnh-ngh%E1%BB%87-thu%E1%BA%ADt-hang-%C4%91%E1%BB%99ng">Chườn trình nghệ thuật hang động</a> <a href="/content/l%C3%A0ng-vhdl-c%C3%A1c-d%C3%A2n-t%E1%BB%99c-vi%E1%BB%87t-nam">Làng VHDL các dân tộc Việt Nam</a> <a href="/content/ng%C3%A0y-h%E1%BB%99i-v%C4%83n-h%C3%B3a-c%C3%A1c-d%C3%A2n-t%E1%BB%99c-v%C3%B9ng-%C4%91%C3%B4ng-b%E1%BA%AFc">Ngày hội Văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc</a> <a href="/content/tham-d%E1%BB%B1-ipu">tham dự IPU</a>

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  Tổng lượt truy cập: 1,201,465

  IP của bạn: 10.116.250.166

  Thời gian: 2020-08-15 12:42:21

  Chi tiết:

   Hôm nay: 453

   Tuần này: 8159

   Tháng này: 17172

   Năm nay: 206446