TIẾP TỤC TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

         Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang có diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, đặc biệt là trường hợp nghi nhiễm Covid - 19 tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Y tế đã xác định đây là trường hợp dương tính với SARS-COV-2 trong cộng đồng đầu tiên được ghi nhận sau 99 ngày không có ca mắc nào, đây là trường hợp có khả năng lây nhiễm rất cao, cần triển khai ngay các biện pháp cần thiết phòng, chống dịch để ngăn ngừa có hiệu quả, không để lây lan ra cộng đồng.

         Để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố triển khai thực hiện một số nội dung sau:

         1. Thông tin tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và quần chúng nhân dân tạm dừng di chuyển đến thành phố Đà Nẵng với mục đích thăm quan, du lịch, thăm thân, công tác hoặc những công việc khác nếu không cần thiết. Đối với những người đã đến Đà Nẵng trở về địa phương chưa qua 14 ngày phải thực hiện khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe, thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch. Riêng đối với các trường hợp đã từng đi đến những địa điểm mà các bệnh nhân được xác định mắc Covid-19 ( theo thông báo của Bộ Y Tế ), như Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Trung tâm tiệc cưới và hội nghị For you Palace phải thực hiện cách ly y tế tại nhà. Khi có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở... cần đến ngay cơ sở y tế khám và lấy xét nghiệm giám sát dịch Covid-19 theo quy định.

         2. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để nhân dân không được chủ quan, thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covd-19. Tuân thủ việc đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

         3. Tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, đặc biệt là các đường mòn, lối mở, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; giám sát, kịp thời phát hiện sớm các trường hợp nhập cảnh trái phép về địa phương để đưa đi cách ly tập trung ngay theo quy định.

         4. Thông tin tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn có các chuyên gia vào làm việc phải chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi mời các chuyên gia vào làm việc tại địa phương. Đối với các chuyên gia về Việt Nam được nhập cảnh qua cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị từ ngày 06/8/2020 phải được xét nghiệm SARS-CoV-2.

         Mọi người, mọi nhà, mọi tổ chức, hãy tích cực thực hiện tốt các quy định, Chỉ thị trong công tác phòng chống dịch bệnh, để chung tay chặn đứng dịch bệnh Covid-19, nhằm góp phần đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng./.

                                                                                                                       Thu Hương

Liên kết website

Tư liệu ảnh
<a href="/content/ch%C6%B0%E1%BB%9Dn-tr%C3%ACnh-ngh%E1%BB%87-thu%E1%BA%ADt-hang-%C4%91%E1%BB%99ng">Chườn trình nghệ thuật hang động</a> <a href="/content/l%C3%A0ng-vhdl-c%C3%A1c-d%C3%A2n-t%E1%BB%99c-vi%E1%BB%87t-nam">Làng VHDL các dân tộc Việt Nam</a> <a href="/content/ng%C3%A0y-h%E1%BB%99i-v%C4%83n-h%C3%B3a-c%C3%A1c-d%C3%A2n-t%E1%BB%99c-v%C3%B9ng-%C4%91%C3%B4ng-b%E1%BA%AFc">Ngày hội Văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc</a> <a href="/content/tham-d%E1%BB%B1-ipu">tham dự IPU</a>

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  Tổng lượt truy cập: 1,293,312

  IP của bạn: 10.116.250.166

  Thời gian: 2020-10-22 18:59:37

  Chi tiết:

   Hôm nay: 926

   Tuần này: 8905

   Tháng này: 26995

   Năm nay: 298312