TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY TOÀN DÂN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY 04/10/2019

         Mỗi năm cả nước ta xảy ra hàng ngàn vụ cháy lớn nhỏ, trong đó nhiều nhất là các vụ cháy rừng, cháy nhà, cháy xưởng sản xuất, cháy chợ....Gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế, xã hội, môi trường và trật tự an ninh quốc gia.

         Nguyên nhân của các vụ cháy thường là do sự bất cẩn của con người trong việc sử dụng các thiết bị, đồ dùng phát nhiệt. Tại các thành phố, thị xã, khu tập trung đông dân cư thường có nguy cơ xảy ra cháy nổ rất cao, chủ yếu là do các nguyên nhân như: Chập điện, bất cẩn trong việc sử dụng lửa, các nguồn nhiệt, hoá chất và các chất dễ cháy nổ, độc hại, phóng xạ, không tuân thủ triệt để các quy định về phòng cháy chữa cháy ( PCCC ). Hiện nay, sự tăng nhanh tốc độ đô thị hoá trong cả nước, các trung tâm thương mại, nhà cao tầng được xây dựng, các hộ dân cư có nhiều vật dụng gia đình giá trị cao dễ cháy... Do đó, nguy cơ cháy và thiệt hại do cháy ngày càng lớn. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2019 cả nước đã xảy ra 1.927 vụ ( trong đó, 1.843 vụ cháy tại các cơ sở, nhà dân, phương tiện giao thông, 84 vụ cháy rừng ). Thiệt hại do cháy gây ra: làm chết 59 người, bị thương 64 người, thiệt hại về tài sản khoảng 654,94 tỷ đồng và 408 ha rừng.

         Để thực hiện tốt luật PCCC, đảm bảo an toàn PCCC, bảo vệ tính mạng tài sản công dân, các cơ quan, tổ chức, đơn vị và cá nhân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn phải tích cực đề phòng không để nạn cháy xẩy ra, đồng thời luôn chuẩn bị sẵn sàng về lực lượng, phương tiện để khi cần có thể chữa cháy kịp thời và hiệu quả. Phải thận trọng trong việc sử dụng lửa, các nguồn nhiệt, hoá chất và các chất dễ cháy nổ, độc hại, phóng xạ, triệt để tuân theo các quy định về PCCC, nghiêm cấm việc câu móc, sử điện tuỳ tiện, chú ý khi sử dụng bếp ga, thắp hương, đốt nến, đốt vàng mã... Trong các công sở sau giờ làm việc cần phải kiểm tra lại các thiết bị tiêu thụ điện, chú ý đèn, quạt trước lúc ra về. Trong các kho hàng không để hàng hoá, vật tư áp sát vào hông đèn, dây điện. Các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình nên quan tâm và trang bị những dụng cụ, phương tiện chữa cháy thông dụng.

           Hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC 04/10/2019 và Tháng an toàn phòng cháy, chữa cháy, mỗi người dân cần nâng cao nhận thức, hiểu biết và ý thức PCCC, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy có thể xảy ra và thiệt hại do cháy gây ra. Tích cực đẩy mạnh công tác PCCC nhằm bảo vệ cuộc sống bình an cho mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, để công tác PCCC trở thành công việc của toàn dân, của tất cả các ngành, các cấp chính quyền và đoàn thể./.

         * KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN:

          - Toàn dân tích cực thực hiện tốt Luật Phòng cháy chữa cháy!

          - Thực hiện Luật phòng cháy và chữa cháy là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân!

         - Chủ động phòng cháy tốt, sẵn sàng chữa cháy kịp thời và có hiệu quả!

         - Người người, nhà nhà, ngành ngành tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng “ Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy ” ( 04/10 )!

          - Chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện phòng cháy và chữa cháy là thiết thực bảo vệ tính mạng, tài sản của chính mình!

          - Cháy, nổ là hiểm họa của mỗi gia đình, cơ quan, tổ chức xã hội!

         - An toàn phòng cháy, chữa cháy là hạnh phúc của mọi gia đình và sự phát triển ổn định của xã hội!

          - Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận chống giặc lửa!

                                                                                                                    Thu Hương

Tranh cổ đông

Liên kết website

Tư liệu ảnh
<a href="/content/ch%C6%B0%E1%BB%9Dn-tr%C3%ACnh-ngh%E1%BB%87-thu%E1%BA%ADt-hang-%C4%91%E1%BB%99ng">Chườn trình nghệ thuật hang động</a> <a href="/content/l%C3%A0ng-vhdl-c%C3%A1c-d%C3%A2n-t%E1%BB%99c-vi%E1%BB%87t-nam">Làng VHDL các dân tộc Việt Nam</a> <a href="/content/ng%C3%A0y-h%E1%BB%99i-v%C4%83n-h%C3%B3a-c%C3%A1c-d%C3%A2n-t%E1%BB%99c-v%C3%B9ng-%C4%91%C3%B4ng-b%E1%BA%AFc">Ngày hội Văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc</a> <a href="/content/tham-d%E1%BB%B1-ipu">tham dự IPU</a>

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  Tổng lượt truy cập: 1,149,784

  IP của bạn: 10.116.250.166

  Thời gian: 2020-07-13 22:36:18

  Chi tiết:

   Hôm nay: 1256

   Tuần này: 7584

   Tháng này: 13488

   Năm nay: 154764