LỄ HỘI HOA ĐÀO XỨ LẠNG LẦN THỨ II NĂM 2019

          Lạng Sơn là tỉnh biên giới miền núi phía Bắc Việt Nam, có khí hậu nhiệt đới ẩm đã tạo nên hệ sinh thái phong phú và đa dạng với hàng chục loài hoa như: hoa Đào, hoa Hồng, hoa Cúc, hoa Mận, hoa Lê... Đã từ lâu Lạng Sơn được coi là xứ sở của hoa Đào - loài hoa mang biểu tượng cho sự may mắn, bình an và hạnh phúc. Hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến - Xuân về khắp bản làng vùng biên cương Xứ Lạng được bao phủ bởi rực rỡ sắc hoa Đào, từ đỏ thắm của Đào Bích, sắc trắng tinh khôi của Đào Bạch, sắc hồng e ấp của Đào Phai, đến vẻ đẹp độc đáo của Đào Chuông… tất cả trải dài trên những triền núi, con dốc, tô điểm sắc màu cho những bản làng, góc phố…Không những thế hoa Đào còn là biểu tượng của sức sống mạnh mẽ đến phi thường, trong gió lạnh, hoa Đào vẫn nở rực khoe vẻ đẹp tinh khiết góp phần xua tan đi cái giá rét của mùa đông.

          Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá giới thiệu, tôn vinh giá trị hoa đào Xứ Lạng, thu thút sự quan tâm, tham gia hưởng ứng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh về công tác bảo tồn, phát triển nhân rộng các mô hình trồng đào, hình thành các sản phẩm từ hoa đào... qua đó tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế thương mại, du lịch, dịch vụ.  Từ ngày 26/01/2019 đến hết ngày 16/02/2019 ( Tức ngày 21 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến hết ngày 12 tháng Giêng năm Kỷ Hợi ), tại Công viên Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng lần thứ II với chủ đề “ Sông núi và hoa Đào Xứ Lạng ”. Lễ hội với sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp, nghệ nhân, nhà vườn các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động hấp dẫn và sôi động như: Triển lãm cây hoa Đào đẹp gắn với trưng bày không gian văn hóa du lịch và giới thiệu, bán các sản phẩm đặc trưng của các huyện, thành phố; Tổ chức các tour du lịch tham quan vườn Đào - mùa xuân Xứ Lạng; Tổ chức các hoạt động giao lưu, biểu diễn nghệ thuật hiện đại và truyền thống, trình diễn các di sản văn hóa đặc sắc như: Hát then, sli, lượn, múa sư tử; Chế tác nhạc cụ truyền thống, dệt thổ cẩm, làm đầu sư tử; các trò chơi dân gian truyền thống; Biểu diễn nghệ thuật, ca nhạc đường phố… qua đó giới thiệu những nét đặc sắc trong phong tục tập quán của đất nước, con người Xứ Lạng, những danh lam thắng cảnh của tỉnh Lạng Sơn đến với người dân trong nước và quốc tế.

          Lễ Hội hoa Đào Xứ Lạng 2019 được tổ chức với không gian xuyên suốt mang ý nghĩa “ Núi - Sông và Hoa ” là cơ hội để du khách tận mắt chiêm ngưỡng và chìm đắm trong vẻ đẹp của các loài hoa Đào quý của Lạng Sơn. Đây cũng là dịp để các đơn vị, tổ chức tập thể, cá nhân, nhà vườn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về bảo tồn, phát huy giá trị hoa Đào, góp phần đưa hoa Đào trở thành hình ảnh, thương hiệu nhận diện của tỉnh Lạng Sơn đến với bạn bè trong và ngoài nước./.

                                                                                                             Ban biên tập

Tranh cổ đông

Liên kết website

Tư liệu ảnh
<a href="/content/ch%C6%B0%E1%BB%9Dn-tr%C3%ACnh-ngh%E1%BB%87-thu%E1%BA%ADt-hang-%C4%91%E1%BB%99ng">Chườn trình nghệ thuật hang động</a> <a href="/content/l%C3%A0ng-vhdl-c%C3%A1c-d%C3%A2n-t%E1%BB%99c-vi%E1%BB%87t-nam">Làng VHDL các dân tộc Việt Nam</a> <a href="/content/ng%C3%A0y-h%E1%BB%99i-v%C4%83n-h%C3%B3a-c%C3%A1c-d%C3%A2n-t%E1%BB%99c-v%C3%B9ng-%C4%91%C3%B4ng-b%E1%BA%AFc">Ngày hội Văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc</a> <a href="/content/tham-d%E1%BB%B1-ipu">tham dự IPU</a>

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  Tổng lượt truy cập: 913,995

  IP của bạn: 10.116.250.166

  Thời gian: 2019-08-22 02:51:25

  Chi tiết:

   Hôm nay: 17

   Tuần này: 4708

   Tháng này: 14740

   Năm nay: 146051