HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 5/6/2020

          Ngày Môi trường thế giới diễn ra hằng năm vào ngày 5/6. Đây là một trong những ngày lễ quan trọng hàng đầu của Liên Hợp quốc để thúc đẩy nhận thức và hành động vì môi trường trên toàn thế giới.

          Với chủ đề “Hành động vì thiên nhiên”, năm 2020 là năm quan trọng đối với các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước, đồng thời đây là thời điểm mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất của chúng ta.

         Ngày môi trường thế giới đã khiến các vấn đề môi trường trở nên nhân văn hơn. Đồng thời, trao quyền cho mọi người trở thành tác nhân tích cực của sự phát triển bền vững, bình đẳng. Ngoài ra còn nâng cao hiểu biết của mọi người, từ đó thay đổi hành vi của người dân.

         Bắt đầu từ năm 1982, Việt Nam tham gia Ngày môi trường thế giưới. Bên cạnh đó, những năm gần đây, Việt Nam cũng tham gia và có nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Giờ trái đất... các sự kiện này tập trung các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cũng như hành động của mọi người luôn tiết kiệm, sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sạch; tái sử dụng và tái chế chất thải, chống rác thải nhựa, bảo vệ nguồn nước, khí tượng, động vật hoang dã... qua đó, cộng đồng quốc tế hướng tới thực hiện tốt hơn các mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ hành tinh xanh.

         Tại Việt Nam, Chính phủ cùng các bộ, ngành luôn kêu gọi người dân chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh xanh bằng những hành động rất nhỏ nhưng vô cùng có ý nghĩa đối với môi trường như: Phân loại rác tại nguồn; sử dụng các vật liệu có từ thiên nhiên; hạn chế việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và bỏ vỏ nơi quy định hoặc giao cho các công ty tái chế phế liệu; sử dụng năng lượng sạch từ những nguồn năng lượng có thể tái tạo; hạn chế sử dụng đồ nhựa và túi nilon, rác thải kim loại, kim loại độc hại; không lãng phí đồ ăn, thức uống; trồng nhiều cây xanh, bảo vệ nguồn nước; ưu tiên sử dụng các sản phẩm tái chế...        

          Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2020 với chủ đề “ Vì một hành tinh xanh và đa dạng sinh học ”. Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng, trong việc cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước, đồng thời đây là thời điểm mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất của chúng ta.

          Toàn dân tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động Ngày Môi trường thế giới 05/6 với các hoạt động thiết thực như: Tổ chức làm vệ sinh môi trường, trồng thêm nhiều cây xanh, thu gom xử lý rác thải, chất thải, khơi thông cống rãnh… tại cơ quan, đơn vị, khu dân cư, các điểm du lịch, các điểm di tích đồng thời chúng ta hãy thực hiện theo các khẩu hiệu sau:

          1. Hài hoà với thiên nhiên - Gìn giữ bảo tồn đa dạng sinh học!
          2. Trái đất cần chúng ta! Hãy liên kết chống lại biến đổi khí hậu!
          3. Hãy sử dụng đồ dùng từ vật liệu tái chế!
          4. Đánh bắt hải sản sai cách là phá hủy cân bằng sinh học!
          5. Sử dụng nguồn nguyên liệu xanh là góp phần bảo vệ môi trường!

          6. Ô nhiễm môi trường từ việc sử dụng thuốc trừ sâu và các sản phẩm từ nhựa!
          7. Sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên đa dạng sinh học.
          8. Đa dạng sinh học - Hành trình duy trì sự sống.
          9. Đa dạng sinh học - Nhận thức đúng, hành động đủ.
          10. Hành động vì thiên nhiên - Trách nhiệm của chúng ta.

                                                                                                                   Thu Hương

 

Tranh cổ đông

Liên kết website

Tư liệu ảnh
<a href="/content/ch%C6%B0%E1%BB%9Dn-tr%C3%ACnh-ngh%E1%BB%87-thu%E1%BA%ADt-hang-%C4%91%E1%BB%99ng">Chườn trình nghệ thuật hang động</a> <a href="/content/l%C3%A0ng-vhdl-c%C3%A1c-d%C3%A2n-t%E1%BB%99c-vi%E1%BB%87t-nam">Làng VHDL các dân tộc Việt Nam</a> <a href="/content/ng%C3%A0y-h%E1%BB%99i-v%C4%83n-h%C3%B3a-c%C3%A1c-d%C3%A2n-t%E1%BB%99c-v%C3%B9ng-%C4%91%C3%B4ng-b%E1%BA%AFc">Ngày hội Văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc</a> <a href="/content/tham-d%E1%BB%B1-ipu">tham dự IPU</a>

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  Tổng lượt truy cập: 1,153,207

  IP của bạn: 10.116.250.166

  Thời gian: 2020-07-16 06:31:22

  Chi tiết:

   Hôm nay: 160

   Tuần này: 6710

   Tháng này: 16911

   Năm nay: 158187