ĐỘI TUYÊN TRUYỀN LƯU ĐỘNG THAM GIA HỘI THI TUYÊN TRUYỀN VỀ CHỦ QUYỀN VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

           Thực hiện Kế hoạch tổ chức Hội thi tìm hiểu về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam năm 2019 và Công văn số 719/VP-KGVX ngày 28/02/2019 của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn về việc tham gia hội thi tìm hiểu về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam; Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng Kế hoạch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh lựa chọn các diễn viên, phát thanh viên của Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật và xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn, xây dựng chương trình, tổ chức tập luyện trong thời gian 05 ngày từ ngày 05 tháng 8 đến ngày 09 tháng 8 năm 2019 và tham gia chương trình tại tỉnh Hòa Bình trong 05 ngày từ 12/8 đến 16/8/2019.

         Đoàn tỉnh Lạng Sơn tham gia 04 nội dung: Thi các Đội tuyên truyền lưu động, thi trưng bày Triển lãm ảnh, thi Xe tuyên truyền cổ động và thi Phát thanh viên cơ sở.

        Phần Thi Đội tuyên truyền lưu động tham gia dự thi với 02 hình thức: Tiểu phẩm và văn nghệ: Ở phần thi này, Đội đã có sự đầu tư tốt cả về mặt nội dung tuyên truyền và hình thức nghệ thuật với các màn hát múa sinh động, hấp dẫn phần nghe, phần xem thể hiện tính nghệ thuật cao. Điều đó đã khẳng định sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh và đặc biệt là sự cố gắng vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ của Đội tuyên truyền.

         Gian trưng bày Triển lãm ảnh đã được trình bày thể hiện đúng chủ đề Ban tổ chức đề ra. Cách trưng bày gọn nhẹ, bắt mắt phù hợp cho việc tuyên truyền lưu động. Một số ảnh có tính nghệ thuật cao, phản ánh chân thực các phong trào, hoạt động của địa phương hướng về biển, đảo. Bên cạnh đó, Đoàn còn kết hợp trưng bày các ấn phẩm, logo biểu tượng và các mô hình quảng bá về văn hóa con người Lạng Sơn.

        Phần trang trí xe tuyên truyền được trang trí gọn nhẹ, cơ động phù hợp với việc đi tuyên truyền đến các vùng sâu, vùng xa, giao thông đi lại khó khăn. Các pano cổ động, khẩu hiệu có tính tuyên truyền, bám sát chủ đề.

        Ở nội dung Thi phát thanh viên cơ sở, các bản tin dự thi có sự đầu tư kỹ lưỡng, dàn dựng công phu, sử dụng âm nhạc hợp lý. Nội dung tin bài khá đa dạng, phong phú, phản ánh một cách sinh động, rõ nét các hoạt động gắn với nhiệm vụ tuyên truyền, bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững kinh tế biển; về các ngành, các cấp tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân hướng về biển, đảo thiêng liêng, nâng cao hiểu biết về chủ quyền và phát triển bền vững kinh tế biển, có những việc làm thiết thực cần biểu dương; phản ánh tình cảm của người dân đất liền với chiến sỹ ngoài đảo xa, qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của công dân đối với vấn đề chủ quyền và phát triển bền vững kinh tế biển của đất nước.

        Kết quả, Đoàn tỉnh Lạng Sơn được Ban tổ chức trao tặng Chứng nhận giải cho các phần thi như sau:

       * 03 giải 3 gồm các nội dung:  Thi trưng bày Triển lãm ảnh, Thi Đội tuyên truyền lưu động, Thi Phát thanh viên cơ sở

       * 01 giải khuyến khích: Thi Xe tuyên truyền cổ động.

       Trong quá trình tham gia Hội thi, đoàn đã hoạt động đảm bảo an ninh và chất lượng các nội dung theo yêu cầu của Ban tổ chức, thực hành tiết kiệm và đã trở về địa phương an toàn./.

                                                                                                                     Lý Lan

 

 

Liên kết website

Tư liệu ảnh
<a href="/content/ch%C6%B0%E1%BB%9Dn-tr%C3%ACnh-ngh%E1%BB%87-thu%E1%BA%ADt-hang-%C4%91%E1%BB%99ng">Chườn trình nghệ thuật hang động</a> <a href="/content/l%C3%A0ng-vhdl-c%C3%A1c-d%C3%A2n-t%E1%BB%99c-vi%E1%BB%87t-nam">Làng VHDL các dân tộc Việt Nam</a> <a href="/content/ng%C3%A0y-h%E1%BB%99i-v%C4%83n-h%C3%B3a-c%C3%A1c-d%C3%A2n-t%E1%BB%99c-v%C3%B9ng-%C4%91%C3%B4ng-b%E1%BA%AFc">Ngày hội Văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc</a> <a href="/content/tham-d%E1%BB%B1-ipu">tham dự IPU</a>

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  Tổng lượt truy cập: 1,201,431

  IP của bạn: 10.116.250.166

  Thời gian: 2020-08-15 12:05:13

  Chi tiết:

   Hôm nay: 419

   Tuần này: 8125

   Tháng này: 17138

   Năm nay: 206412